Trà hoa nhài Vinatea: Đồng hành cùng Á quân của cuộc thi Tea Masters Cup quốc tế 2018

Vinatea hân hạnh được tham gia cuộc thi Tea Masters Cup Quốc tế 2018, 3 loại trà được lựa chọn là sản phẩm để thi trong phần thi Mixology bao gồm trà gừng, trà ngủ ngon, trà hoa nhài. Đặc biệt hơn khi Nguyễn Viết Đại - Á Quân của Cuộc thi đã chọn sử dụng là trà hoa nhài túi nhúng của Vinatea để tham dự phần thi của mình.

Tổng Công ty Chè Việt Nam - CTCP (Vinatea), đơn vị thân thiết luôn nắm tay đồng hành cùng Tea Masters Cup qua nhiều năm tháng từ năm 2016 đến nay. Và hơn thế nữa, Vinatea đã để lại rất nhiều ấn tượng trong cuộc thi năm nay bằng các sản phẩm chè túi lọc độc đáo và dịch vụ thân thiện.

  Nghệ nhân Nguyễn Viết Đại pha chế cùng với nguyên liệu là sản phẩm trà nhài túi lọc Vinatea
Nghệ nhân Nguyễn Viết Đại pha chế cùng với nguyên liệu là sản phẩm trà nhài túi lọc Vinatea

Trong ngành trà thế giới, pha chế trà (tea mixology) được nâng lên thành một nghệ thuật, trà ở đây đóng vai trò làm chất dẫn chính, người pha chế (tea-tender) phải vận dụng sự sáng tạo của mình kết hợp cùng những đồ uống và nguyên liệu đa dạng tạo nên thức uống đặc biệt đẹp về hình thức trình bày, quyến rũ ở nội dung, tạo nên bất ngờ mới cho người thưởng thức.

Cuộc thi là nơi hội ngộ những nhà vô địch trà trẻ tuổi đến từ 18 quốc gia khác nhau trên thế giới, những nhà vô địch sẽ thể hiện tài nghệ của mình với trà bằng nhiều cách khác nhau và cùng tham gia tranh tài tại 4 nội dung: Pha trà, Trà và đồ ăn kèm; Thử nếm Trà; Trà Mixology (trà kết hợp với đồ uống khác). Các buổi trình diễn nghệ thuật pha trà theo cả 2 phong cách nghệ thuật truyền thống và hiện đại mang đặc trưng của từng quốc gia.

Trong phần thi của mình, nghệ nhân Nguyễn Viết Đại đã sử dụng Trà hoa nhài Vinatea làm nguyên liệu chính để pha chế. Trà hoa nhài Vinatea chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều khách hàng, được chọn lọc từ những búp trà tươi ngon nhất và được ướp hoa nhài tươi tự nhiên 03 lần giúp hương nhài quyện sâu và “nhả” hương từ từ nên khi thưởng xong ấm trà vẫn thơm nức.

Nguyễn Viết Đại đã tạo ấn tượng khá tốt bởi sự kết hợp các yếu tố cổ truyền và hiện đại rất hài hòa trong phần thi của mình. Dùng loại trà túi lọc quen thuộc với nguyên liệu trà xanh Thái Nguyên, ướp với hoa nhài, sau đó kết hợp giữa hương cốm mới (đặc tính trong búp non trà Thái Nguyên) và hương nhài (lối ướp trà hương quen thuộc của người Việt), cơ bản đã tạo nên nền trà dễ cảm thụ.

Nguyễn Viết Đại, nghệ nhân trẻ trưởng thành từ những cuộc thi pha trà, cho biết: “Ở Việt Nam, trà mang yếu tố cổ truyền, lâu đời, tôi muốn đưa thức uống này trở nên phổ biến hơn theo một phong cách pha chế mới, tạo ra một chút mới mẻ cho mọi người thưởng thức. Điều dễ dàng là ở Việt Nam, nguyên liệu trà phong phú, tùy từng loại sẽ mang những đặc tính riêng để người pha chế trà lựa chọn…”.

Với thành phần chủ yếu là trà xanh Thái Nguyên ướp với hoa nhài tươi tự nhiên 100% được sấy khô nguyên bông đã tạo ra một loại nước trà có màu vàng nhạt ánh xanh, vị tiền chát, hậu ngọt tinh tế. Các chuyên gia cho rằng, uống trà nhài có tác dụng làm giảm cholesterol, thúc đẩy lưu thông máu, dự phòng hình thành cục máu đông, dự phòng tai biến biến mạch não…

Công nghệ lên hương độc đáo chỉ có ở Vinatea cùng với chất liệu bao bì cao cấp đã giúp sản phẩm giữ được chất lượng tốt nhất đến ấm trà chuẩn vị Tân Cương tạo nên sự khác biệt của trà hoa nhài Vinatea. Sản phẩm được đóng gói trên dây chuyền sản xuất hiện đại IMA của Italia, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, được bảo quản trong lon giấy hoặc túi lọc kép với mẫu mã trang nhã, tiện lợi, dễ vận chuyển, thích hợp làm quà biếu.

Dinh Vũ
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Facebook