Vinatea - 10 sản phẩm tiêu biểu năm 2018

“Năm 2018 được ghi nhận là năm Vinatea đạt sản lượng xuất khẩu trực tiếp nhiều nhất, và cũng là năm thị trường xuất khẩu mở rộng lớn nhất, đặc biệt là các thị trường cấp cao. Chúng tôi rất tự hào khi những nỗ lực của Vinatea đã góp phần đưa Việt Nam giữ vững vị trí nước xuất khẩu chè thuộc top 5 thế giới”. Ông Nguyễn Hồng Anh - Tổng Giám đốc Vinatea chia sẻ.

Trong năm 2018, các sản phẩm trà thương hiệu của Vinatea đã vinh dự được chọn là một trong số ít những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Việt Nam được giới thiệu trong các sự kiện khu vực và quốc tế, tiêu biểu như Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 diễn ra vào tháng 4 tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm Nghiệp ASEAN lần thứ 40 diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội, hay mới đây vào những ngày đầu tháng 11, tại Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) tại Thượng Hải, ông Hồng Anh cho biết thêm.

Theo đó, 10 sản phẩm tiêu biểu mà Vinatea tung ra thị trường năm 2018 được chia thành 3 dòng: Dòng trà cao cấp, dòng trà sợi rời và dòng trà túi lọc.

Dòng trà cao cấp gồm 4 loại chính là: Bạch trà trăm năm, Đinh xuân trà, Hồng Vương trà, Ôlong Thượng hạng. Từ những cánh đồng trà miền cao bạt ngàn, xanh ngát, trong suốt hơn 60 năm qua, Vinatea đã chọn lọc những tôm, búp chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy Tây Côn Lĩnh - Hà Giang - Việt Nam tươi ngon nhất để sao chế công phu với bí quyết rất riêng của mình, đem đến cho người yêu trà Việt Nam và trên thế giới những tách trà thượng hạng, thơm ngon tuyệt hảo.

Tất cả sản phẩm trên đều được làm từ nguồn nguyên liệu đã qua chọn lọc khắt khe và quy trình sản xuất nghiêm ngặt với nhiều công phu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi do áp lực công việc.

Đặc biệt, Bạch trà trăm năm không chỉ là thượng phẩm, mà còn được xếp vào loại trà quý hiếm trong thế giới trà hiện nay. Nguyên liệu của Bạch trà thực sự là tinh hoa của thiên nhiên, được thu thập từ nguồn trà cổ thụ mọc tự nhiên trên các vùng núi cao, hoàn toàn hữu cơ, phải qua quá trình kỳ công thu hái theo mùa, sản xuất thủ công và số lượng cực kỳ hạn chế.

Dòng trà cao cấp là tuyệt phẩm vốn chỉ được truyền tay giữa những nghệ nhân lâu năm và những người sành trà, nay đã được Vinatea giới thiệu đến người yêu trà cả nước. Đây là sản phẩm thực sự tốt để sử dụng hàng ngày, là món quà vô giá khi chọn làm quà biếu tặng trong công việc đối ngoại hay những người thân yêu của mình.

Không thể thiếu trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam, đó là dòng trà sợi rời của Vinatea, điển hình là trà Thái Nguyên và trà Ôlong. Trải qua các công đoạn lựa chọn nõn tôm tốt nhất, hái hoàn toàn bằng tay, héo dưới nhiệt độ thích hợp, “xào”, sấy tạo hình kết hợp giữa công nghệ hiện đại với chảo sao truyền thống. Sự kết hợp giữa các nghệ nhân truyền thống cùng các chuyên gia đầu ngành không chỉ đem lại hương vị đặc trưng của dòng trà thương hiệu Vinatea mà còn mang trong mình nét văn hóa đặc trưng của người Việt.

Một ấm trà thơm ngon sẽ làm cho mọi người gần nhau hơn, làm cho những câu chuyện tâm sự thêm ý nghĩa hơn, cũng vì thế mà trà thương hiệu Vinatea được các gia đình đặc biệt quan tâm. Và cuối cùng, không thể thiếu trong danh mục các sản phẩm trà thương hiệu Vinatea chính là bộ trà túi lọc gồm có trà ngủ ngon, trà hoa cúc mật, trà gừng, trà hoa nhài… Với tác dụng cân bằng sức khỏe, giúp thư giãn, thoải mái tâm trạng mà không mất nhiều thời gian pha như trà truyền thống, trà túi lọc Vinatea sẽ là những sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình. Điều đáng nói, những loại trà này không chứa caffeine, kết hợp các thảo mộc tự nhiên như lá sen, lạc tiên, hoa cúc, cam thảo, cỏ ngọt…tạo nên một thức trà “lành”, giúp đem đến sự thư thái và giấc ngủ ngon tự nhiên.

Tất cả sản phẩm của Vinatea đều theo tiêu chí “sạch - ngon - lành”, với nguồn nguyên liệu tươi, đảm bảo các chỉ tiêu vệ sinh - an toàn, chất lượng và hữu ích cho sức khoẻ của người dùng trong môi trường sống hiện đại. Nguồn trà tươi được canh tác và kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ chính vùng nguyên liệu rộng lớn của Vinatea. Với ưu thế sở hữu chuỗi cung ứng khép kín của ngành làm trà, đã và đang đầu tư rất nhiều cho việc cải tạo thói quen canh tác - sản xuất, Vinatea hoàn toàn tự tin đảm bảo một quy trình nhất quán để làm nên trà sạch.

Được biết, thời gian tới Vinatea sẽ tập trung tung sản phẩm ở thị trường miền Bắc, sau đó sẽ mở rộng trên phạm vi cả nước. Với nền tảng vững chắc, chiến lược đầu tư chuyên nghiệp và nỗ lực thấu hiểu nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hiện đại, Vinatea có đầy đủ năng lực để trở thành một trong những nhà cung ứng lớn nhất cho nhu cầu tiêu dùng trà của người Việt Nam trong tương lai gần.

Dinh Dinh 
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Facebook