0

0₫

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Thông cáo báo chí và quyết toán cổ phần hóa

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC TỔNG CÔNG TY CHÈ VIỆT NAM – CTCP KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN SAI PHẠM CỦA CÁC THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN CỦA TỔNG CÔNG TY CHÈ VIỆT NAM – CÔNG TY TNHH MTV BỊ BẮT

Ngày 07/01/2024, các cơ quan báo chí đã đưa thông tin về việc các thành viên của Hội đồng thành viên (“HĐTV”) của Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên bị bắt với các nội dung chính như sau:

- Ngày 07/01/2024, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết ông Đặng Ngọc Cầm và ông Nguyễn Quốc Khánh (nguyên thành viên HĐTV của Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) khởi tố, tạm giam điều tra về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

- Trước đó, C03 đã tạm giam ông Nguyễn Thiện Toàn, nguyên Tổng giám đốc, phụ trách HĐTV Tổng công ty Chè Việt Nam về cùng tội danh.

- Kết quả điều tra ban đầu của C03 cáo buộc 03 ông đã ký nghị quyết của Hội đồng thành viên Tổng công ty Chè Việt Nam để thống nhất góp vốn và thoái vốn là quyền sử dụng khu đất 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Việc thoái vốn không thông qua đấu giá công khai, bị cho rằng gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Hiện nay, các thông tin trên đã được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, có thể gây hiểu nhầm về các sai phạm của các cá nhân này được diễn ra trong thời gian trước hay sau cổ phần hóa, cụ thể:

- Giai đoạn trước khi cổ phần hóa (trước ngày 17/12/2015): là Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên thuộc đơn vị chủ quản là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (“Bộ NN&PTNT”);

- Giai đoạn sau khi cổ phần hóa (từ ngày 17/12/2015 đến nay): là Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty cổ phần (“Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP”).

Vì vậy, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP nhận thức rõ trách nhiệm cần đưa thông cáo báo chí (“TCBC”) chính thức về vấn đề này để tránh gây hiểu nhầm, bảo vệ quyền lợi của các cổ đông, nhà đầu tư và bảo vệ uy tín, thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Toàn văn TCBC như sau:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ:

Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP tiền thân là doanh nghiệp nhà nước với tên gọi là Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên thuộc Bộ NN&PTNT được cổ phần hóa theo Quyết định số 864/QĐ-TTg ngày 16/06/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 17/12/2015, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP chính thức được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Nội dung liên quan đến sai phạm của 03 cá nhân thuộc Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên về việc thoái vốn tại khu đất 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh theo thông tin do C03 cung cấp đều diễn ra trong giai đoạn trước cổ phần hóa với tư cách là các thành viên của HĐTV Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên (thuộc Bộ NN&PTNT).

Trước đó sai phạm liên quan đến khu đất 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa của Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên đã được nhắc đến tại Kết luận thanh tra số 1452/KL-TTCP ngày 21/08/2020 của Thanh tra Chính phủ.

Sau khi được cổ phần hóa và đi vào hoạt động, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP đã phối hợp làm việc với Thanh tra Chính phủ, C03 và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cung cấp hồ sơ và đề nghị làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong giai đoạn trước cổ phần hóa tại Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên làm tổn hại đến quyền lợi của doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa (Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP).

Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP khẳng định các hành vi sai phạm của 03 cá nhân được nêu trên đều được thực hiện với tư cách là các thành viên HĐTV của Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên thuộc Bộ NN&PTNT (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hóa). Sau khi được cổ phần hóa, các cá nhân này không còn là cán bộ của doanh nghiệp sau cổ phần hóa; Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP (doanh nghiệp sau cổ phần hóa) không còn vốn nhà nước, không liên quan và không chịu trách nhiệm về những sai phạm này cũng như các sai phạm khác diễn ra trong giai đoạn trước cổ phần hóa.

Bằng TCBC chính thức này, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP công khai tới các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thanh, truyền hình và các cơ quan thông tin, tuyên truyền, Bộ, ngành và các địa phương nhằm minh bạch hóa thông tin và tránh những hiểu lầm liên quan đến nội dung vụ việc.

Bên cạnh đó, để tránh gây nhầm lẫn, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP kính đề nghị các cơ quan truyền thông khi đăng tải thông tin làm rõ việc các sai phạm được diễn ra trong thời kỳ trước khi cổ phần hóa với tên doanh nghiệp là Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên (doanh nghiệp nhà nước) và không liên quan đến Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP; không sử dụng logo và bảng hiệu tên của Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP để đưa tin bài liên quan đến các sai phạm này.

Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin được cung cấp tại TCBC này.

TỔNG CÔNG TY CHÈ VIỆT NAM - CTCP

TỔNG GIÁM ĐỐC

 ( Đã ký)

    NGUYỄN HỒNG ANH

TÊN VĂN BẢNDOWNLOAD
Thông cáo Báo chí ngày 07/01/2024Tải về PDF

===========================================

Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP: Thông cáo báo chí về Kết luận thanh tra số 1452/KL-TTCP ngày 21/8/2020 của Thanh tra Chính phủ

Ngày 28/9/2020, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP nhận được Kết luận thanh tra số 1452/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai tại Tổng công ty Chè Việt Nam, trong đó có nội dung:

“Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV đưa 12 khu đất để góp vốn liên doanh, liên kết, cho thuê lại đất không đúng quy định; thoái vốn không qua đấu giá, vi phạm quy định của Thủ tướng Chính phủ".

Danh sách các khu đất góp vốn liên doanh, liên kết, cho thuê lại không đúng quy định gồm: Khu đất tại mặt đường Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội; trụ sở Tổng công ty Chè Việt Nam tại số 92 Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); số 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TPHCM); số 25D Cát Linh (Hà Nội); số 126 Lạch Tray, Ngô Quyền (Hải Phòng); số 341 Vạn Mỹ, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng; Kho Cổ Loa (Hà Nội); khu đất tại Lương Sơn (Hoà Bình); số 59 An Bình (quận 5, TPHCM); đất vườn ươm Chiềng Đi (huyện Mộc Châu, Sơn La); đất nhà máy chè Vân Hồ (Mộc Châu, Sơn La); và đất Nhà máy chè Chiềng Đi (Sơn La).

Hiện nay, thông tin Kết luận thanh tra của TTCP đã xuất hiện rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, có thể gây “hiểu nhầm” các sai phạm của doanh nghiệp Nhà nước: Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (giai đoạn trước cổ phần hóa, thuộc đơn vị chủ quản là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ NN&PTNT) với Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP hiện tại. Vì vậy, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP nhận thức rõ trách nhiệm phải đưa ra thông cáo báo chí (TCBC) chính thức về vấn đề này, nhằm bảo vệ quyền lợi cho các cổ đông, nhà đầu tư, cũng như bảo vệ uy tín, thương hiệu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Toàn văn TCBC như sau:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa theo Quyết định số 864/QĐ-TTg ngày 16/06/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 17/12/2015, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP chính thức được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Ngay sau khi hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP đã gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến các sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai, các khoản nợ không có khả năng thu hồi, các khoản lỗ và các nghĩa vụ tài chính không được bàn giao như  vay vốn, bảo lãnh…từ giai đoạn là doanh nghiệp nhà nước (trực thuộc Bộ NN & PTNT). Về Kết luận thanh tra số 1452/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai tại Tổng công ty Chè Việt Nam, CTCP, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP có đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan để khẳng định:

 1. Toàn bộ sai phạm trong việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai tại Tổng công ty Chè Việt Nam theo Kết luận thanh tra số 1452/KL-TTCP ngày 21/8/2020 của Thanh tra Chính phủ hoàn toàn thuộc trách nhiệm và phạm vi quản lý của Tổng công ty Chè Việt Nam - Công ty TNHH MTV (giai đoạn là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc Bộ NN & PTNT). Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP hoàn toàn không liên quan tới các sai phạm trên đây theo kết luận của TTCP.
 2. Trong danh sách 12 khu đất được Thanh tra Chính phủ xác định vi phạm pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, có 03 khu đất liên quan thuộc danh mục tài sản được Nhà nước bàn giao chính thức cho Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP, bao gồm: 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 59 An Bình và 92 Võ Thị Sáu (trụ sở chính của Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP). Hiện nay, cả 03 khu đất này đều bị vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai (trong giai đoạn là doanh nghiệp Nhà nước điều hành, quản lý) khiến Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP có nguy cơ mất quyền kế thừa, sở hữu tài sản và thiệt hại lớn trong hoạt động phát triển doanh nghiệp.

Để bảo vệ quyền lợi cho các cổ đông, nhà đầu tư, đồng thời bảo vệ uy tín thương hiệu Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển mới. Nhân đây, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP xin công bố các kế hoạch và thủ tục pháp lý cần thiết để khiếu nại và khởi kiện các sai phạm thuộc giai đoạn là doanh nghiệp Nhà nước (trước cổ phần hóa). Cụ thể như sau:

 1. Khởi kiện các sai phạm pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai về 03 khu đất thuộc danh mục tài sản được Nhà nước bàn giao chính thức cho Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP khi cổ phần hóa, bao gồm: 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 59 An Bình, 92 Võ Thị Sáu (trụ sở chính của Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP) để thực hiện quyền sở hữu và bảo vệ tài sản chính đáng của doanh nghiệp.
 2. Khiếu nại tới các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan về việc: Quyết toán cổ phần hoá về tài chính thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước - Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (bao gồm cả khoản lỗ 61 tỷ đồng phát sinh từ giai đoạn trước cổ phần hoá và lãi chậm nộp phát sinh).
 3. Khởi kiện các nghĩa vụ về các khoản nợ và bảo lãnh ngân hàng của doanh nghiệp Nhà nước - Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá) không có trong nội dung bàn giao cổ phần hóa doanh nghiệp cho Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP.

Để làm rõ các vấn đề trên đây, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP xin thông tin cụ thể như sau:

 1. Các vấn đề về đất và tài sản trên đất

Trong Phương án cổ phần hóa có 03 khu đất được bàn giao từ Nhà nước sang Công ty cổ phần bao gồm:

- Khu đất tại số 59 An Bình, Phường 6, Quận 5, TP Hồ Chí Minh;

- Khu đất tại số 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP Hồ Chí Minh;

- Khu đất tại số 92 Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

3 khu đất này đã được đem đi góp vốn liên doanh liên kết và cho thuê sai quy định theo Kết luận thanh tra số 1452/KL-TTCP ngày 21/8/2020 của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai của Tổng công ty Chè Việt Nam.

Hầu hết thời điểm ký kết các hợp đồng cho thuê, liên doanh liên kết này được ký kết từ năm 2015 trở về trước, ngay trước khi cổ phần hóa với những điều khoản rất bất lợi, thể hiện sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng về quản lý và sử dụng đất đai, cho thấy dấu hiệu rõ ràng về việc “tẩu tán” tài sản và lợi ích cá nhân liên quan đến các bất động sản thuộc sở hữu Nhà nước cho các “nhóm lợi ích” doanh nghiệp bên ngoài.

Hiện nay, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP đã và đang phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ và các Bộ ban ngành liên quan để giải quyết triệt để các sai phạm từ thời Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá) để lại nhằm thu hồi quyền sử dụng, quản lý đối với 03 khu đất trong phương án cổ phần hóa được bàn giao sang Công ty cổ phần, đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp với các tài sản trên đây.

 1. Các khoản phải thu không có khả năng thu hồi và khoản lỗ phát sinh sau khi định giá doanh nghiệp và trước khi cổ phần hóa
  • Khoản lỗ 61 tỷ đồng phát sinh khi còn là Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá)

Trong quá trình xác định giá trị doanh nghiệp, các khoản nợ phải thu không có khả năng thu hồi là 31.031.354.325 đồng và khoản lỗ năm 2015 (phát sinh trong giai đoạn là doanh nghiệp nhà nước, trước cổ phần hóa) là: 30.022.963.029 đồng. Tổng cộng âm vốn chủ sở hữu hơn 61 tỷ đồng, không được tính vào định giá doanh nghiệp tại thời điểm cổ phần hóa.

 • Phát sinh lãi chậm nộp do chậm xác định số tiền phải nộp khi cổ phần hoá

Việc buộc Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP phải nộp bổ sung khoản tiền hơn 61 tỷ đồng và lãi chậm nộp trên số tiền này lên đến hơn 29 tỷ đồng phát sinh từ giai đoạn trước cổ phần hoá là không có căn cứ về mặt pháp lý, trong khi vụ việc đang bị tranh chấp và khiếu nại.

Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP đã tiến hành khiếu nại vấn đề này với các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan và sẽ thực hiện quyết liệt các biện pháp tư pháp nhằm minh làm rõ, khoanh nợ, trong sạch tài chính để phục vụ doanh nghiệp phát triển lành mạnh, bền vững trong thời gian tới

 1. Các khoản vốn vay và nghĩa vụ tài chính không được bàn giao và không thuộc nghĩa vụ của Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP
  • Khoản nợ với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (ODA).

Theo Biên bản bàn giao Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá) sang Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP lập ngày 04/10/2019, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP chỉ nhận bàn giao khoản nợ 2.369.074.609 đồng (đối với nhà máy chè Âu Lâu) và khoản phải trả 861.724.000 đồng (đang tạm giữ tại Tài khoản Kho bạc nhà nước Hai Bà Trưng).

Tuy nhiên hiện nay các Cơ quan chức năng đang yêu cầu Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP chịu trách nhiệm đối với nhiều khoản nợ khác của Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá) đối với Ngân hàng Phát triển Việt Nam mà không được bàn giao sang Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP.

 • Nghĩa vụ bảo lãnh cho Công ty Cổ phần Thái Bình Dương không được bàn giao sang Công ty cổ phần.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng để yêu cầu Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh số tiền hơn 36,6 tỷ đồng do Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá) xác lập từ năm 2007-2008. Nghĩa vụ bảo lãnh này không được bàn giao từ Tổng công ty Chè Việt Nam - Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá) khi thực hiện cổ phần hóa.

Việc xác định trách nhiệm kế thừa của Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 59/2011/NĐ-CP ngày 18/07/2011 của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần, theo Khoản 3 Điều 10.

Mặc dù vậy, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã tuyên xử buộc Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh. Vì vậy, Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP đã kháng cáo toàn bộ bản án này để yêu cầu Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xem xét, giải quyết vụ án theo thủ tục xét xử phúc thẩm.

Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP khẳng định các vấn đề không được bàn giao sang Công ty cổ phần liên quan đến việc quyết toán vốn nêu trên thuộc trách nhiệm của các cơ quan nhà nước và ban lãnh đạo cũ của Tổng công ty Chè Việt Nam – Công ty TNHH MTV (doanh nghiệp nhà nước trước cổ phần hoá). Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP không có nghĩa vụ kế thừa và không chịu trách nhiệm liên quan.

HẾT

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Bằng TCBC chính thức này, Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP công khai tới các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thanh, truyền hình và các cơ quan thông tin, tuyên truyền của Bộ, Ngành và TW…nhằm minh bạch hóa thông tin, cung cấp dữ kiện pháp lý đầy đủ nhất về vụ việc này.

Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP đính kèm theo TCBC toàn bộ các tài liệu liên quan để các bên được biết, dẫn chiếu và tham khảo. Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP hoàn toàn chịu trách nhiệm về các tài liệu cung cấp và TCBC trên đây.

Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP xin trân trọng cảm ơn!

 

TỔNG CÔNG TY CHÈ VIỆT NAM -CTCP

TỔNG GIÁM ĐỐC

 ( Đã ký)

    NGUYỄN HỒNG ANH

 

TÊN VĂN BẢNDOWNLOAD
Thông cáo Báo chí & Quyết toán cổ phần hoá

Tải về PDF

Tải về DOC

 1. Công văn 478 kế hoạch nộp tiền SCICTải về
 2. Biên bản làm việc 21/12/2015Tải về
 3. Công văn 69/2017Tải về
 4. Báo cáo xác định giá trị phần vốn Nhà nướcTải về
 5. Báo cáo giải trình nguyên nhân tăng giảm vốn nhà nướcTải về
 6. Văn bản giải trình của Kiểm toán và Định giá Vạn AnTải về
 7. Công văn 79/2019 - Đề nghị sớm hoàn thành quyết toán vốn
Tải về
 8. Công văn 99/2019 - Báo cáo, kiến nghị nội dung liên quan quyết toán vốn
Tải về
 9. Biên bản bàn giao cổ phần hoá
Tải về
 10. Công văn164 kiến nghị nội dung QT vốn
Tải về
 11. Kết luận Thanh tra chính phủ
Tải về
 12. BCTC từ 01-01-2015 đến 17-12-2015
Tải về
 13. BCTC hợp nhất kết thúc ngày 31-12-2016Tải về
 14. BCTC hợp nhất kết thúc ngày 31-12-2017Tải về
 15. BCTC hợp nhất Vinatea năm 2018Tải về
 16. BCTC hợp nhất vinatea -2019Tải về
 17. Sổ phụ TK 8514 từ 24.08.2020 đến 09/06/2020Tải về
 18. Kết luận 8738, Thanh tra tài sản tại 59 An Bình va 225 Nam Kỳ Khởi NghĩaTải về
 19. Bản án sơ thẩm - BIDV - Vinatea Tải về
 20. Nội dung phục vụ thông cáo báo chíTải về
21. Biên bản, Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020Tải về
22. CV đến 232 Văn phòng chính phủTải về
  Tải toàn bộ văn bảnTải về